fbpx

Loại hình căn hộ “Dual Key” có những ưu điểm gì?

Định nghĩa về căn hộ kép (Dual Key)

Căn hộ kép là một dạng căn hộ được thiết kế cho phép chủ sở hữu căn hộ có thể cho thuê 1 phòng ngủ như 1 căn hộ riêng biệt khép kín. Thiết kế của loại căn hộ này thông thường có từ 2 – 3 phòng ngủ và phòng ngủ thứ 2 thứ 3 có thể dễ dàng tạo thành 1 căn studio với lối ra vào được sử dụng chung. Studio được hiểu là dạng căn hộ nhỏ có không gian sinh hoạt vừa đủ, có phòng tắm và nhà bếp chiếm diện tích nhỏ. Loại hình này khá phổ biến với các nhà đầu tư và cũng như người đi thuê nhà tại các quốc gia phát triển vì nó mang lại sự linh hoạt trong cách sử dụng căn hộ, lợi nhuận cho thuê cao hơn đồng thời có thể có hai luồng thu nhập từ việc cho thuê.

can-ho-dual-key

Mô tả về dạng căn hộ Dual Key – Ảnh : Bất động sản Nét

Sự linh hoạt của loại hình căn hộ Dual Key

Cho dù bạn là một nhà đầu tư bất động sản, người mua căn nhà đầu tiên, hoặc một cặp vợ chồng trẻ, người đã nghỉ hưu, một sinh viên, một chuyên gia công tác xa nhà, hoặc một doanh nhân làm việc ở nhà,… thì thiết kế của căn hộ kép cung cấp tối đa sự linh hoạt cho người sử dụng. Cơ hội tạo ra từ việc sử dụng căn hộ gần như không giới hạn.

Dễ dàng như phép tính 1 + 1: Sống trong phòng ngủ thứ 1 như 1 căn hộ 1 phòng ngủ và cho thuê phòng ngủ 2 như là một studio.
Làm việc tại nhà: Sống trong phòng ngủ thứ 1 như 1 căn hộ 1 phòng ngủ và làm việc tại phòng ngủ thứ 2 như là một văn phòng riêng biệt.
Nhiều nguồn thu nhập từ việc cho thuê: mua căn hộ như một khoản đầu tư, cho thuê 1 phòng ngủ và 1 studio, như vậy bạn có thể tạo ra lợi nhuận cao hơn đồng thời bảo đảm khoản đầu tư của mình từ 2 nguồn thu nhập.
Nếu bạn không phải là người sinh sống tại nơi bạn đầu tư, bạn có thể cho thuê căn hộ 1 phòng ngủ và sư dụng studio như một phòng khách sạn khi bạn đến đây.
Không cho thuê lại và sử dụng như một căn hộ 2 phòng ngủ thông thường.

Ưu điểm khi đầu tư Dual Key

Không giống như nhà song lập (duplex), nhà phố liên kế (townhouse), hay các loại hình khác, Dual Key là 1 tài sản nhưng mang lại 2 nguồn thu nhập từ việc việc cho thuê căn hộ 1 – 2 phòng ngủ và 1 căn studio. Chính vì thế mà dòng tiền của nhà đầu tư loại hình căn hộ này được bảo đảm hơn. Trong trường hợp có bất kỳ vấn đề gì xảy ra với 1 bên thuê nhà, thì luồng thu nhập từ việc cho thuê phần còn lại của căn hộ không bị ảnh hưởng. Đây được xem là một cách đảm bảo dòng tiền và bảo vệ khoản đầu tư dài hạn của nhà đầu tư.
Vì chỉ là 1 đơn vị tài sản nên chủ sỡ hữu căn hộ cũng chỉ phải đóng 1 khoản phí bảo trì chung cư, chứ không phải 2.
Nhà đầu tư loại hình Dual Key có thể dễ dàng chia căn hộ thành những phần riêng biệt nên có cơ hội tối đa được nguồn thu nhập từ việc cho thuê.
Với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng tại các thành phố lớn làm thu hẹp diện tích đất trống, sự gia tăng dân số và tuổi thọ trung bình tăng, cùng với lối sống “tam đại đồng đường” (3 thế hệ sinh sống trong cùng 1 ngôi nhà), Dual Key là lựa chọn thông minh để tiếp cận với những người dân thành thị đang tìm kiếm thêm không gian cho bố mẹ, người cao tuổi sống gần bên cạnh nhưng vẫn có sự riêng tư và tách biệt.
Một đối tượng mục tiêu của việc cho thuê là những sinh viên. Hầu hết sinh viên đều muốn sống tại những khu mà họ không phải di chuyển nhiều hay quá xa tới các khu vực trung tâm, các điểm nút giao thông cung cấp phương tiện di chuyển công cộng, các khu vui chơi,… Loại hình Dual Key có thể hấp dẫn đối tượng sinh viên, những người đang tìm kiếm một nơi thuê nhà tốt, và không có hoặc ở mức chấp nhận được của các loại chi phí.
Nhược điểm
Dual Key là loại hình bất động sản mới tại thị trường Việt Nam, do đó khó có thể định giá chính xác. Nhà đầu tư có thể có lựa chọn thông minh về mặt tài chính bằng cách mua 2 tài sản cho thuê riêng biệt ngay từ đầu.
Vẫn chưa có cơ sở khoa học nào có thể khẳng định nhu cầu loại hình căn hộ này tăng cao trong tương lai. Có thể nhiều hộ gia đình và sinh viên sẽ đánh giá cao lợi ích của loại hình căn hộ này mang lại nhưng những đối tượng khác thì không. Chẳng hạn những người trẻ tuổi hiện đại có thể chia sẻ căn hộ 2 – 3 phòng ngủ với những người giống mình và sử dụng chung những tiện ích khác trong ngôi nhà.
Ưu thế của đầu tư loại hình căn hộ Dual Key là chỉ phải đóng 1 khoản phí bảo trì chung cư. Trái ngược với điều này, vì nhà đầu tư sở hữu cả 2 phần của căn hộ nên phải tốn tiền để bảo dưỡng cả 2 phần như 2 căn hộ riêng biệt. Nhà đầu tư sẽ tốn tiền bão dưỡng 2 hệ thống HAVC (hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí), 2 trang thiết bị nhà bếp, có thể 3 – 4 phòng tắm thay vì chỉ có 2 phòng tắm như căn hộ 2 phòng ngủ thông thường.
Lời cuối
Tương lai của loại hình Dual Key còn bỏ ngỏ nhưng sự linh hoạt tiện lợi của loại hình này là điều chắc chắn. Thông qua bài viết này, Quân Đỗ hi vọng giúp bạn đọc có được những sự hiểu biết sâu hơn về loại hình Dual Key.

Theo nguồn :Tìm hiểu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE